Sinh hoạt Noel tại giáo họ Kim Tân

Đúng 18g30 ngày 24. 12. 2016, giáo họ Kim Tân thuộc giáo xứ Kim Châu, hạt Giang Sơn, đã tổ chức đêm diễn nguyện canh thức Giáng Sinh, với chủ đề : "Gia đình yêu thương”.

Sau lời tuyên bố khai mạc của cha Đaminh Phạm Sĩ Hiện, hạt trưởng hạt Giang Sơn, tám tiết mục hợp ca, vũ điệu được các ca đoàn, đoàn thể trong giáo xứ thực hiện. Sau cùng là hoạt cảnh “Gác trọ đêm đông” do các giáo lý viên thực hiện rất ấn tượng.

Kết thúc diễn nguyện, mọi người cùng tham dự thánh lễ đêm Giáng Sinh.Trong thánh lễ, cha chủ tế nhấn mạnh đến sự đoàn kết của gia đinh: Gia đình phải là nơi yêu thương được lan tỏa...

Sau thánh lễ, mọi người hướng về hang đá cùng cất ca bài “ Đêm đông”… Bỗng ông già Noel xuất hiện, đem 500 phần quà cho các em thiếu nhi không phân biệt tôn giáo, sắc tộc.

Đặc biệt đêm 25. 12, giáo họ Kim Tân tổ chức “ Đêm hội ẩm thực”. Vói 7 gian hang với 15 món ăn, đồng giá 10.000đ. Có trên 5000 lượt người đến từ các giáo xứ Ea Kmar, Kim Châu, Vinh Hòa, Tân Hòa. Có cả bà con không công giáo cũng tham gia, chung vui với giáo họ nhỏ bé này.

Ngoài ra còn có cả một dàn nhạc “Hát cho nhau nghe”. Người đến càng lúc càng đông hơn, đến nỗi các quầy hàng không đủ cung cấp.

Noel – một đại lễ đem lại niềm vui cho nhân loại, cho tất cả mọi người không phân biệt lương giáo.

Hoàng Anh