Bóng đá Thanh niên Giáo xứ Vinh Quang - 2013

Bóng đá Thanh niên Giáo xứ Vinh Quang - 2013

Cơn bão số 5 ập vào mấy hôm nay, bầu trời Tây Nguyên đen kịt, mưa sụt sùi phủ lên sân bóng đá Giáo xứ Vinh Quang một lớp bùn đỏ dẻo quẹo. Vậy mà sáng hôm nay bỗng dưng trời quang mây tạnh, ánh nắng hửng lên, gió nhè nhẹ thổi làm mặt đất se khô lại. Từ các nẻo đường mọi người lũ lượt kéo về sân bóng đá của giáo xứ để cổ vũ trận chung kết bóng đá do Đoàn Thanh niên tổ chức.

Giải bóng đá này khởi tranh từ ngày 23.06.2013 cách đây hơn một tháng với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm. Có năm chi đoàn cùng tham dự giải đấu với 11 trận đấu chia đều cho năm tuần để đến hôm nay chọn được hai đội cùng vào trận chung kết. Đó là chi đoàn I và chi đoàn 2.

Năm ngoái cúp luân lưu đã thuộc về chi đoàn 2, năm nay không biết chi đoàn nào sẽ đoạt được vinh dự này. Đó là câu hỏi lớn mà trước giờ bóng lăn những người hâm mộ môn thể thao vua này đang bàn tán sôi nổi.

Đúng 8 giờ 30 sáng ngày 31/08/2013, sau lời động viên, khích lệ của ông Nguyễn Văn Tường, Phó chủ tịch HĐGX Vinh Quang, tất cả khán giả đang có mặt tại sân bóng vỗ tay chào mừng hai đội bóng cùng tổ trọng tài bắt đầu tiến ra sân.

Trọng tài chính trận đấu hôm nay là anh Nguyễn Hoàng Trường Chinh, hai trọng tài biên là Nguyễn Quý và Võ Văn Hùng Cường. Trận đấu hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc. Hai đội ăn miếng trả miếng ngay từ đầu.

Vào phút thứ 23 nhận được đường chuyền của đồng đội, tiền đạo chi đoàn 2 là Nguyễn Cao Kỳ Luân mang áo số 7 đã sút tung lưới chi đoàn 1. Cổ động viên chi đoàn 2 reo hò vang dội; áo và mũ được dịp tung lên trời.

Sau bàn thua, chi đoàn 1 dồn lên tấn cống tìm cơ hội gỡ hoà. Khung thành chi đoàn 2 chao đảo bởi những cú sút như trái phá của tiền đạo đối phương. Nhưng hết xà ngang rồi lại đến cột dọc từ chối các cơ hội gỡ hoà của chi đoàn 1. Sau giờ nghỉ giải lao, hiệp 2 bắt đầu. Vào phút thứ 10, tiền đạo Văn Hậu mang áo số 3 của chi đoàn 1 một mình, một bóng đối mặt với thủ môn chi đoàn 2 nhưng anh đã không chiến thắng được thủ môn Quốc Trung.

Tưởng rằng trận đấu sẽ dừng lại ở tỉ số 1 - 0, bất ngờ xảy ra ở phút 86 khi tiền vệ Anh Bằng phá bẫy việt vị dẫn bóng qua thủ môn và sút tung lưới chi đoàn 1 ấn định tỷ số 2 - 0 trong sự phấn khích, tự hào của cổ động viên và những người yêu mến trái bóng tròn.

Trong lời bế mạc, anh Đoàn trưởng đã nói: “Giải đấu khép lại cho một Mùa hè sôi động, cầu chúc các Chi Đoàn một tinh thần phấn khởi trong một thân xác tráng kiện để rồi ngày qua ngày chúng ta hết lòng phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân”.

Xem hình TẠI ĐÂY

Chuông Gió – T8.2013