Đoàn Thể

GIÁO CHỨC CÔNG GIÁO GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ GIANG SƠN – ĐỨC MẸ THÁC MƠ

Năm Thánh phải là thời gian ăn năn sám hối như thánh Phêrô dạy: “Anh em hãy sống thánh thiện trong cách ăn nết ở, để nên giống Đấng Thánh đã kêu gọi anh em”

Hội nghị gia đình giáo tỉnh Huế tại TGM - BMT

Mỗi năm một lần, Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình của 6 Giáo phận thuộc Giáo Tỉnh Huế lại tuần tự tổ chức cuộc họp tại từng Giáo phận. Năm nay, Hội nghị được tiến hành tại Tòa Giám mục BMT

Ngọc Trai Đen

Trong mỗi người Kitô hữu chúng ta, ai cũng đều mang trong mình một ơn gọi từ Thiên Chúa. Có người được mời gọi sống đời gia đình, người thì sống đời độc thân, và còn có những người sống đời tu trì dâng hiến. Cho dù ơn gọi của mỗi chúng ta mang là gì, khác biệt ra sao thì trước nhan Thánh của Thiên Chúa, ơn gọi nào cũng là cao quý vì được trao ban từ chính Đấng vô cùng Chí Thánh.

Kỷ Niệm Trường Yêu

(viết về những năm tháng tại chủng viện Phao-lô Lê Bảo Tịnh)

Thời gian như chút gió thoảng mây trôi, như những hạt mưa rơi một cách vội vã. Thời gian trôi qua mà không bao giờ có lời hẹn ước trở lại, thời gian cứ thế trôi mà không đợi chờ bất cứ một ai. Chắc hẳn thời gian muốn chúng ta phải luôn biết trân trọng những giây phút hiện tại, và lưu giữ cho mình những kỷ niệm đáng nhớ trong mỗi đời người.

Khỏe để phục vụ

Trong tinh thần hiệp nhất yêu thương và tình liên đới với nhau; chiều ngày 1 tháng 5 năm 2017, nhân Ngày Quốc tế Lao động, quý thầy đại chủng sinh, hiện đang giúp xứ tại một số giáo xứ trong giáo phận Banmêthuột và các anh em ứng sinh Chủng viện Lê Bảo Tịnh, đã có trận giao hữu bóng đá tại sân bóng Chủng viện Lê Bảo Tịnh.

Phái Ðoàn Việt Nam Tham Dự Nhóm Châu Á Thái Bình Dương Cursillo

Ngày 06 tháng 05 năm 2017, trong khuôn khổ Ðại hội Ultreya Thế giới lần thứ V, phái đoàn Việt Nam đã tham dự phiên họp Nhóm Châu Á Thái Bình Dương (APG: Asia Pacific Group) của Phong trào Cursillo Thế giới tại hội trường Santo Amaro. Thành phần phái đoàn gồm các đại biểu trong nước và hải ngoại:

Ngày sống Thánh Thể của Liên huynh và Hiệp Hội Thánh Thể GP. BMT

Gia đình Thánh Thể GP. BMT tham dự Ngày Sống Thánh Thể với chủ đề : Bí Tích Thánh Thể - Nguồn cội của niềm vui Yêu thương trong đời sống gia đình.

Ultreya giáo hạt Chính tòa (20. 04. 2017)

Trong niềm hân hoan của tuần bát nhật Phục Sinh, kỷ niệm Thầy Chí Thánh sống lại vinh hiển, trong buổi Ultreya lần thứ I của Giáo hạt Chính Tòa, anh chị em Cursillita từ khắp nơi qui tụ về đây với nhau để gặp gỡ...

Thập Giá, Tình Yêu Và Cuộc Sống

Trong tâm tình tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giê-su, vì tình yêu Ngài đã chịu chết để cứu chuộc nhân loại, vào lúc 15h00 thứ Sáu Tuần Thánh quý cha, quý thầy cùng toàn thể anh em ứng sinh của Chủng viện Lê Bảo Tịnh tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu khi suy ngắm 14 chặng đàng Thánh Giá cách trọng thể quanh khuôn viên của chủng viện.

NGÀY GẶP MẶT GIỚI TRẺ GIÁO HẠT CHÍNH TÒA

Để chuẩn bị cho Người Trẻ trong Giáo hạt Chính tòa bước vào Năm Thánh 50 năm Giáo phận, Ban Điều hành Giới trẻ Giáo hạt đã tổ chức một ngày gặp mặt giới trẻ