Hội Dòng

Tháng 10 năm 2019: Tháng truyền giáo đặc biệt.

Đức Thánh Cha nói: mối quan tâm lớn nhất của Giáo hội phải là “loan báo Tin Mừng cho thế giới hôm nay chứ không phải tự bảo tồn”.

Đức Thánh Cha tiếp Đại Gia Đình dòng Phanxicô

ĐTC đã tiếp kiến khoảng 400 thành viên gia đình dòng I của Phanxicô và dòng Ba Phanxicô tại viện. Ngài ca ngợi linh đạo ”hèn mọn” (Minorità) của thánh Phanxicô và mời gọi các tu sĩ sống trọn linh đạo này.

Bức tượng cha Thánh Gioan Lasan trong khuôn viên trường ĐH Nha Trang qua cơn bão số 12.

Những bức ảnh này được chụp sau cơn bão số 12 vừa qua tại Nha Trang, trong khuôn viên một đại học mà trước đây là đất của Dòng La San VN, một dòng tu Công giáo

Nhà thờ của ngài là sa mạc Sahara.

Cát, tĩnh mịch và đạo Hồi. Nhưng cũng có những đoàn người di cư. Đây là sa mạc Sahara ở Algeria. Đức Ông  Claude Rault là một linh mục người Pháp thuộc Dòng Truyền giáo Châu Phi, còn được gọi là dòng Các Cha Trắng.

Đức Thánh Cha tiếp kiến 11 ngàn người thuộc Gia Đình Vinh Sơn

ĐTC mời gọi đại gia đình thánh Vinh Sơn Phaolô tiếp tục con đường của Thánh Nhân và ngài đề nghị họ thể hiện qua 3 hành động: thờ lạy, đón tiếp và ra đi.

Sứ mạng truyền giáo cho Nam Phi : Sống trong niềm hy vọng hân hoan

Cha Dermot Roache, một người Mỹ dễ mến gốc Ireland quê ở Brooklyn, đôi khi được cười thật sảng khoái tại giáo xứ của mình tại Nam Phi

Khóa thường huấn dành cho tu sĩ: Sống khiết tịnh thánh hiến trong thế giới tục hóa

Chúng ta phải làm thế nào để giúp các tu sĩ trẻ nhận ra và sống giá trị cao quý của đời sống khiết tịnh thánh hiến, để cộng tác và sống trọn vẹn lời giao ước tình yêu với Chúa?

Kenya. Nhà truyền giáo dò mạch nước.

Thầy thăm dò vùng thảo nguyên cháy nắng bằng một thanh gỗ trong tay. Thầy di chuyển từ từ, yên lặng lắng nghe những rung chuyển của nước ngầm; Thầy dừng lại, tiếp tục di chuyển

Nữ tu Ruth Pfau, Mẹ Têrêxa của Pakistan đã qua đời

Nữ tu người Đức Ruth Pfau cống hiến suốt đời mình cho người cùi ở Pakistan vừa qua đời ngày thứ tư 9 tháng 8-2017

Những hoạt động tông đồ can đảm của Sơ Miriam Cousins

Sơ Miriam Cousins là nữ tu người Ireland thuộc Dòng Truyền giáo Columban. Sơ đã hoạt động truyền giáo tại Hàn Quốc gần 40 năm. Sơ cũng được Chính phủ Hàn Quốc vinh danh cho hoạt động của Sơ với bệnh nhân HIV/AIDS.