Hội Dòng

TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT VI NHÂN BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2016 – 2017.

Lúc 8g00 ngày 25/05/2017, thầy cô trò, phụ huynh trường chuyên biệt Vi Nhân TP  Buôn Ma Thuột đã có mặt đông đủ tại hội trường tham dự lễ bế giảng năm học 2016 - 2017.

Linh mục Bác sĩ Augustinô Nguyễn Viết Chung

Trong lúc đại đa số giới trẻ ở đây đang tận dụng mọi phương cách để kiếm thật nhiều tiền ngõ hầu đáp ứng nhu cầu vật chất, trong bối cảnh một xã hội đang đổi mới thì một thiểu số rất nhỏ những thanh thiếu niên nam nữ đã đáp lại tiếng gọi của Tin Mừng để sống đời phục vụ tha nhân.

“Lạy Chúa, xin phá vỡ xiềng xích cho con.”

Chúng ta đang sống trong niềm vui của Lễ Phục Sinh: Chúa Giêsu đã chiến thắng trên tội lỗi và sự chết. Niềm hy vọng vào Ngài là động lực cho chúng ta sức mạnh trong lúc chịu thử thách.  Đó cũng là cách đặc biệt cho những anh chị em của chúng ta, những người bị ngược đãi vì niềm tin Công giáo tốt đẹp của chúng ta.

Chuyện của bí - Chuyện của tôi

(Chút suy tư về một mùa bí)

Hằng năm, khi không khí Giáng Sinh lan tỏa khắp nơi, anh em ứng sinh chúng tôi lại chuẩn bị để gieo hạt cho mùa bí sắp tới, mùa bí đầy khó khăn vì thời gian này là mùa khô. Từng hạt bí giống đầy sức sống đã được anh em chúng tôi chuẩn bị kĩ, được gieo vào lòng đất với cả niềm hy vọng và tin tưởng vào một vụ mùa bội thu.

Hội viên Saldiêng Việt Nam đầu tiên từ trần

Ngày 4.4.2017, linh mục Isidore Lê Hướng, Hội viên Salêdiêng Việt Nam đầu tiên đã được Chúa gọi về tại Học viện Don Rua Đà Lạt, hưởng thọ 91 tuổi

Thông tin về việc khiếu nại của dòng Lasan tại Huế

“Xin quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ, cùng toàn thể Dân Chúa tiếp tục cầu nguyện cho chúng con để nhờ ơn Chúa soi sáng, các lãnh đạo nhà nước giải quyết vụ việc trong sự tôn trọng sự thật và công bằng”.

Trên tuyến đầu công cuộc loan báo Tin Mừng

“Tôi đã nhận được một lời mời gọi rất rõ ràng, và quyết tâm phục vụ Chúa không chỉ vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hoặc chỉ vào thời gian rảnh rỗi mà sẽ phục vụ Chúa tất cả mọi ngày trong cuộc đời tôi.”

Thánh Lễ Mừng Kim Khánh Tỉnh Dòng Đaminh tại Ba Chuông

Dòng Anh Em giảng thuyết được khai sinh 800 năm qua, chân lý và ơn cứu độ rất cần được loan truyền đến muôn dân trên toàn thế giới, để tất cả những ai muốn tín thác vào Chúa đều hiểu rõ giáo lý và sống Tin Mừng cách trọn vẹn.

 

ĐTC khích lệ các Hội Bác Ái Thánh Vinh Sơn Phaolô

Ðức Thánh Cha Phanxicô khích lệ các thành viên các Hội Bác Ái thánh Vinh Sơn Phaolô tiếp tục theo đuổi lý tưởng phục vụ người nghèo.

Đức tin và tuyết ở Siberia.

Mùa Chay lại đến với chúng ta, một thời gian dành cho đức tin, hoán cải và hy sinh.