TIỆC MỪNG XUÂN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT - CƠ NHỠ - NGHÈO KHÓ

Vào lúc 10 giờ sáng ngày 25 tháng 1 năm 2017, tại giáo họ Hòa Nam, hội Bác Ái Phan xi cô đã tổ chức chương trình tiệc mừng xuân cho gần 200 người khuyết tật - cơ nhỡ - nghèo khó trong địa bàn (không phân biệt tôn giáo) với chủ đề “Xuân yêu thương”.
     Cùng đồng hành trong việc tổ chức chương trình tiệc mừng xuân có sự chung tay của quý xơ Nữ Tử Bác Ái - Vinh sơn Hòa Nam và quý tu sĩ trong giáo xứ, giáo họ trở về gia đình vui xuân, đón tết.
     Từ 8 giờ sáng, những người khuyết tật, neo đơn, cơ nhỡ đã được Ban hành giáo họ giúp đỡ đón đến địa điểm mừng xuân để tham dự tiệc. Có người đã xúc động bày tỏ: “Hơn 40 năm qua, mình chưa bao giờ được đi dự tiệc. Hôm nay là lần đầu tiên mình được mời đi dự tiệc, mình vui lắm!”
     Trong buổi tiệc, cha Phê-rô Nguyễn Văn Phương, OP - quản nhiệm giáo họ Hòa Nam và cũng là cha linh hướng của Hội Bác Ái Phan xi cô đã chia sẻ, tâm tình với tất cả mọi người được mời. Những lời yêu thương của cha được chốt lại trong hai câu thơ:
   “Tết vui là tết sum vầy
   Tết vui là tết tràn đầy yêu thương”

     Qua đó, cha cũng gửi đến tất cả mọi người khỏe mạnh, lành lặn, may mắn một thông điệp: Hãy tạ ơn Chúa và hãy rộng lòng thương đến những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn hơn ta để biết yêu thương, phục vụ và giúp đỡ họ, để cuộc đời vợi đi những đau thương, buồn tủi và những cảnh khó nghèo.
     Trong buổi tiệc còn có chương trình văn nghệ mà cả nhạc công lẫn diễn viên đều là những người khuyết tật. Những tiết mục vô cùng xúc động vì không chỉ thể hiện năng khiếu của những người khuyết tật mà còn thể hiện một sức sống của tâm hồn, một tinh thần lạc quan với bao mong muốn và khát vọng của những mảnh đời kém may mắn.
     Sau buổi tiệc mừng, các thành viên còn được nhận một phong bao lì xì chúc tuổi và một xuất quà tết đầy ý nghĩa kèm theo những lời chúc tốt đẹp. Còn mấy ngày nữa mới bước sang năm mới Đinh Dậu, nhưng “Tết” đã thực sự đến trong lòng mỗi người đến dự tiệc hôm nay - tết của yêu thương, tết của tình người.

TIẾN HÙNG

Xem thêm hình