Nhóm Saviô Xã Đoài: Bạn Trẻ và Ơn Gọi Dâng Hiến

Sáng Chúa Nhật Chúa Chiên Lành 26/4/2015, hơn 100 em nhóm Saviô Gx. Xã Đoài tề tựu về khuôn viên nhà thờ để cùng nhau cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Là những bạn trẻ đang học từ lớp 6 đến lớp 12, các em mong muốn đáp lại tiếng Chúa trong con đường dâng hiến. Tuy thời gian để bước vào đời tu còn dài đối với nhiều em, nhưng từ bây giờ các em tập lắng nghe tiếng Chúa và mỗi ngày nhận ra ơn gọi rõ hơn cho đời mình.

Kết thúc giờ sinh hoạt vòng tròn là lúc để các em tập các tiết mục văn nghệ. Ai cũng muốn phần diễn của nhóm mình giúp cho các bạn khác được nhiều niềm vui. Kế đến, quý sơ và quý thầy chia sẻ với các em về đời sống thánh hiến. “Ơn gọi đi tu luôn là một món quà quý giá mà Thiên Chúa muốn ban tặng cho những ai Người muốn. Đó vừa là ân sủng, vừa là lời mời ta dám can đảm từ bỏ để hiến dâng.” Một cách đơn sơ qua phần diễn các tiết mục, mỗi em có thể nhận ra Chúa cũng đang mời gọi mình như ngày xưa Người gọi các tông đồ. Để trong giờ cầu nguyện cho ơn gọi dâng hiến, các em cũng nguyện ước thưa lên tiếng xin vâng khi Chúa gọi: “Hãy theo Thầy”.

Mỗi em ước mong đón nhận được nhiều lời cầu nguyện để tiếng Chúa trong các em được rõ nét hơn mỗi ngày. Cụ thể, nếu gia đình sống hiệp nhất yêu thương và hăng say phụng sự Chúa, thì đó là nơi ươm trồng tốt cho ơn gọi của các em.

Chúng ta cũng tha thiết xin Chúa ban cho giới trẻ trên thế giới, cho nhóm Saviô xứ Xã Đoài, có thật nhiều tâm hồn khao khát Chúa và sẵn sàng đáp lại tiếng gọi yêu thương của Thiên Chúa, để phụng sự Người và cứu rỗi các linh hồn.  

Nếu lòng bạn rộn lên niềm vui muốn đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu trong việc phụng sự Thiên Chúa và phục vụ con người, thì bạn hãy bước theo dấu chân của Ngài! Đời sống của bạn mỗi ngày sẽ phong phú hơn và chan chứa niềm vui hơn!

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.