Ngày hội thể thao của các linh mục giáo hạt Đăkmil

Theo truyền thống của các linh mục trong giáo hạt Đăkmil, sau dịp lễ Phục Sinh hằng năm, các ngài sẽ tổ chức một ngày "thư giãn" với nhiều loại hình khác nhau. Năm nay, các cha muốn tìm sự sảng khoái trong các bộ môn thể thao. Đây là một hình thức mởi mẻ mà rất được nhiều cha hưởng ứng.

Để tiên phong trong việc gây phong trào, hơn nữa cha Phaolô Trần Vĩnh Niệm là trưởng ban thể thao của giáo hạt. Do đó, địa điểm Vinh Hương được chọn để khai mở cho Ngày Hội Thể Thao các linh mục thuộc giáo hạt Đăkmil lần thứ I.

Sáng thứ hai trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh (06.04.2015). Cha quản xứ, HĐGX và ban thể thao giáo xứ Vinh Hương đã chuẩn bị chu đáo để đón tiếp 12 cha đến tham dự ngày hội thể thao với các bộ môn bóng bàn, cầu lông và cờ tướng. Không như những ngày hội khác, có khai mạc, phát biểu; có bình bầu; trao giải và có cả cổ động viên riêng biệt. Nhưng, ở đây, ngày hội này các cha vừa là "cầu thủ" vừa như người nhà, chỉ tìm đến với nhau trong tinh thần gia đình, cũng để học hỏi, và có cả "xả stress", vì công việc mục vụ của các ngài ngày càng dày đặc.

Môn thể thao mà được các cha ưa chuộng nhất trong ngày hội hôm nay là môn bóng bàn, môn thể thao giản dị này được thu hút bởi có tính đối kháng cao. Thật sôi nổi với nhiều đường bóng quá chuyên nghiệp và cũng cũng không ít những trận cười thỏa thich bởi đôi đường banh "lạ". Nhưng dầu sao cũng đã đem lại cho các cha một ngày sảng khoái và vui tươi.

Linh mục cao niên hiện diện trong ngày hội hôm nay là cha Anrê Trần Xuân Cương, quản xứ Vinh An, ngài rất ủng hộ và vui mừng khi thấy các linh mục nhiệt tình tham gia. Còn cha Phaolô Nguyễn Thư Hùng, quản hạt Đăkmil, tuy đôi chân của ngài đang trong thời gian điều trị, nhưng cha cũng là một "cao thủ nặng ký" trong ngày hội. Cha Giuse Vũ Đức Lợi, giáo xứ Vinh An; cha Phêrô Trần Thanh Trực, giáo xứ Bác Ái các ngài đều nói: Dịp giao lưu này giúp các linh mục thể hiện tình liên đới và học hỏi lẫn nhau, vì công việc mục vụ ở các giáo xứ không hoàn toàn giống nhau. Và đây cũng là dịp để thăng tiến toàn diện theo gương Linh Mục Thượng Phẩm.

Sau bữa cơm gia đình tại Vinh Hương, một số cha bận công việc phải về trước, còn lại các cha tiếp tục giao lưu với đội bòng bàn giáo xứ nhà vào buổi chiều.

Qua ngày hội thể thao này, các linh mục đã học được cách nghỉ ngơi trong Chúa. Vì sự dấn thân, vì sự việc xây dựng Giáo Hội mà các ngài đã chấp nhận sự mệt mỏi của mình. Như lời Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời mời gọi trong thánh lễ làm phép Dầu năm 2015: “Hãy chấp nhận sự mệt mỏi của mình và học cách nghỉ ngơi trong Chúa”. Đó là chìa khóa để công việc mục vụ của linh mục được sinh hoa kết quả.

Cao Hướng

MỜI XEM HÌNH