GX. Dũng Lạc khai giảng năm học giáo lý 2015-2016

Sau 3 tháng nghỉ hè, lúc 08g30 Chúa nhật XXII, ngày 30. 8. 2015, ban Giáo lý giáo xứ Dũng Lạc tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý 2015-2016. Gần 170 thiếu nhi hân hoan bước vào trường Giêsu để tiếp tục học hỏi Lời Chúa và giáo lý của Ngài. Tham dự buổi khai giảng có quí cha Quản xứ, quí nữ tu dòng Thánh Phao-lô, quí TV. HĐGX; đại diện các giáo nhóm, quí ân nhân, các ban ngành, anh chị giáo lý viên và phụ huynh của các em.

Sau lời chào mừng quí cha và quí khách của ông trưởng ban điều hành giáo lý viên Thân Văn Hạnh, cha Chánh xứ An-tôn Vũ Thanh Lịch bày tỏ niềm vui về những thành quả đạt được trong niên học 2014-2015. Cha mời gọi quí phụ huynh và mọi người tiếp tục tích cực cộng tác vào công cuộc giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ, nuôi dưỡng đức tin của thiếu nhi ngay từ những bước đầu tiên, tuy đơn giản nhưng rất quan trọng.

… Cha cảm ơn các giáo lý viên đã hi sinh dành thời gian phục vụ Giáo Hội trong việc giúp trẻ em hiểu biết và yêu mến Chúa. Với con tim và tình yêu thúc đẩy, người giáo lý viên đừng bao giờ đánh mất hi vọng. Hãy luôn tiến về phía trước…Cha chính thức trao giáo án giáo lý cho quí nữ tu và các anh chị giáo lý viên phụ trách các lớp.

Để đánh dấu thời khắc của một năm học mới, cha Chánh xứ trang trọng gióng lên một hồi trống báo hiệu năm học giáo lý bắt đầu, trong tiếng vỗ tay nhịp nhàng theo tiếng trống, của các em thiếu nhi.
 

Trong thánh lễ khai giảng, sau kinh Tin Kính, cha Vinh Sơn Phạm Tiến Duẩn, OP- phó xứ Dũng Lạc, giới thiệu với cha Quản xứ về Ban điều hành và các anh chị giáo lý viên của năm học giáo lý 2015-2016. Cha quản xứ rất vui mừng nhận thấy sự thiện chí và quyết tâm của anh chị giáo lý viên. Cha nhắc lại những điều ĐTC Phanxicô đã nhắn nhủ các giáo lý viên: “ Mục đích của việc dạy giáo lý là giáo dục con người toàn diện và giáo dục đức tin là giúp nhận thức chân lý. Giúp các em thiếu nhi gặp gỡ được Đức Giêsu bằng sự hiểu biết đích thực, bằng sự cảm nghiệm sâu xa, để chính các em có thể hiểu được sứ điệp Tin Mừng và sống trọn vẹn cho sứ điệp đó. Muốn được như vậy, người giáo lý viên cần phải chuyên chăm học hỏi Lời Chúa, có đời sống nội tâm kết hợp với Chúa, có tinh thần cầu nguyện và ý thức từ bỏ mình cao độ…”.

Sau đó, các giáo lý viên với ngọn nến cháy sáng trong tay, long trọng tuyên hứa trung thành với sứ mạng giáo lý viên, tận tụy, dấn thân trong việc Loan báo Tin Mừng, dẫu gặp khó khăn cũng không nản, để Thiên Chúa được vinh danh và vì phần rỗi các linh hồn.

Cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các giáo lý viên sẵn sàng hi sinh ra khỏi chính mình vì lòng yêu mến Chúa và Giáo Hội,  để đem tình thương của Chúa đến với các em thiếu nhi.

ANH THƯ

Mời xem hình