GX. Châu Sơn Phát Thưởng

Quỹ khuyến học Giáo xứ Châu Sơn ra đời được hơn 20 năm, với mục đích quan tâm, giúp đỡ và khuyến khích con em trong Giáo xứ chăm lo học tập, nâng cao đạo đức và văn hóa để mai sau trở thành những người hữu ích cho xã hội và Giáo hội. Đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy các bậc cha mẹ ý thức hơn về trách nhiệm và bổn phận giáo dục con cái, cũng như nhận thức được sự cần thiết phải nâng cao mặt bằng văn hóa, để theo kịp đà tiến của xã hội và xây dựng kế trăm năm.

    Theo truyền thống hằng năm, quỹ khuyến học Giáo xứ lại tổ chức phát thưởng, nhằm khích lệ tinh thần và động viên các em chuẩn bị bước vào năm học mới. Vào lúc 14g30 Chúa nhật ngày 13/08/2017. Với sự hiện diện quý cha quản xứ, quý Sơ, quý chức ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ, Giáo buôn. Quỹ khuyến học Giáo xứ Châu Sơn đã tuyên dương và phát thưởng cho 572 em, trong đó có một số con em dân tộc, đã có những thành tích cao trong học tập niên khóa 2016 – 2017.

    Thay lời cho Ban tổ chức ông FX Trần Minh Thanh, Chủ tịch HĐGX : Mùa hè luôn được xem như mùa thu hoạch của các em học sinh, sinh viên, bởi qua một năm chăm chỉ hoặc lười biếng trong học tập thì giờ đây các em đã có những phản ánh rõ nét, những kết quả tương xứng với công sức mình đổ ra, có những kết quả đem lại niềm vui cho bản thân và hãnh diện cho cha mẹ, nhưng cũng có những kết quả hoàn toàn trái ngược.

    Sau đó, cha quản xứ Gioan Bùi Quang Đạo huấn từ:  Các con là niềm hãnh diện không những của cha mẹ mà là cả Giáo xứ chúng ta, cám ơn các con đã nỗ lực để một ngày một vươn xa. Trong nay mai bằng những vận động của mọi thành phần trong Giáo xứ, hy vọng nguồn quỹ sẽ được nâng lên xứng tầm với hiện nay, để không những khuyến khích mà còn có những học bổng.

    Ông  FX Nguyễn Thành Cao, Trưởng ban khuyến học, cảm ơn quý cha quản xứ, quý chức đã tạo điều kiện và chia sẻ những khó khăn trong hoàn cảnh hiện tại, xin tri ân quý vị ân nhân và thân nhân đã luôn lưu tâm và chia sẻ. Với sự hiện diện của cộng đoàn trong giờ phút này như là một sự động viên, một tâm tình chia sẻ hết sức sâu lắng, là bày tỏ mối bận tâm cho việc giáo dục, để động viên con em có một vị trí không phải hỗ thẹn nơi học đường và tương lai.

    Buổi lễ phát thưởng năm nay đã khép lại, qua giờ chầu Thánh Thể, tạ ơn Chúa với những thành quả cùng trăn trở và thao thức. Ước mong sao có nhiều tấm lòng quảng đại, để trong tương lai một số em được đến trường và chắp cánh ước mơ bay cao bay xa vào các giảng đường.

Thanh Hải