Gx Công Chính: Tết Người Nghèo

Gx Công Chính: Tết Người Nghèo

Những ngày cuối năm, không khí Tết rộn ràng khắp nơi trên quê hương Việt Nam. Người ta đua nhau đi sắm Tết chuẩn bị cho gia đình mình một cái Tết tươm tất với ước mong một năm mới gặp nhiều may mắn, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Nhưng cũng có nhiều gia đình không biết Tết, cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm.

Hiểu được điều đó, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Cha Quản xứ Giáo xứ Công Chính Nicolas Lưu Nhất Tâm lại kêu gọi các tín hữu mở rộng lòng nhân ái để sẻ chia với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, Ban thường vụ HĐGX Công Chính, tổ chức quyên góp được 200 phần quà gồm: gạo, mì tôm, bánh tét, bột giặt, v.v… trao tận tay cho các gia đình nghèo, những người già neo đơn trong Giáo xứ, Giáo buôn.

Món quà tuy không lớn nhưng nói lên tâm tình hiệp nhất, yêu thương của người con một Cha trên trời, và hy vọng mang lại chút hương vị mùa xuân để sưởi ấm tình người.

Chị Phạm Thảo, người con của xã Cư Bao hiện đang công tác ở TP.HCM, chị đã có hai năm liền tham gia việc bác ái dành cho người nghèo ở Giáo xứ Công Chính. Chị nói: “Quê hương là chùm khế ngọt… Tùy theo tâm của mỗi người mà cây khế của quê hương ngày càng thêm ngọt”.

Ước mong sao, mỗi người cùng chung tay để sang năm mới, mọi người được no ấm, sức khỏe dồi dào, an khang, thành đạt, cuộc sống tràn đầy Hồng ân Thiên Chúa.

Mời xem HÌNH ẢNH

 Chuông gió