Các bà mẹ công giáo Thánh Tâm mừng bổn mạng

Lúc 17g30 ngày 27.8. 2015, cha Giuse Trịnh Văn Hân, quản xứ giáo xứ Thánh Tâm, hạt Chính Tòa Ban Mê Thuột, đã dâng thánh lễ đồng tế kính Thánh nữ Monica, bổn mạng các Bà mẹ công giáo giáo xứ Thánh Tâm.

Thánh lễ qui tụ rất đông các mẹ chị giáo xứ Thánh Tâm và các giáo xứ, giáo họ trong hạt Chính Tòa, quí tu sĩ, quí TV. HĐGX, Ban Hành hai giáo họ Duy Linh và Giuse, đại diện các giáo khu, các ban ngành, đoàn thể trong giáo xứ Thánh Tâm và đông đảo thiếu nhi trong các lớp giáo lý tham dự.

Sau nghi thức dâng hương trước tượng thánh nữ Monica, cha quản xứ chúc mừng lễ bổn mạng các mẹ chị công giáo giáo xứ,ngài cầu chúc các bà mẹ công giáo luôn có tâm hồn thánh thiện và đạo đức  như thánh bổn mạng, luôn nêu gương sáng cho con cái.

Trong phần giảng lễ, cha chủ tế sơ lược về hạnh thánh Monica : Mẹ Monica, một bà mẹ tuyệt vời. Cả cuộc đời Mẹ thánh đong đầy nước mắt. Những giọt nước mắt âm thầm cay đắng, xót xa. Mẹ đã khóc vì chồng, vì con. Người chồng ngang ngược, ích kỷ. Người con tuy giỏi giang nhưng ăn chơi trụy lạc.

Xuất thân từ một gia đinh có truyền thống đạo đức, Mẹ Monica tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng Thiên Chúa, có sức hoán cải tâm hồn người chồng, người con của Mẹ. Mẹ cầu nguyện trong nước mắt. Và sau nhiều năm ròng rã cầu nguyện, Mẹ đã được Chúa nhậm lời, bởi :“Chúa gần gũi những kẻ đoạn trường, và cứu chữa những tâm hồn đau thương dập nát. Người hiền đức gặp nhiều bước gian truân, nhưng Chúa luôn luôn giải thoát

Những giọt nước mắt âm thầm và sự thánh thiện, Mẹ Monica đã hi sinh cầu nguyện đêm ngày, đã biến đổi cuộc đời người chồng Patricius và người con trai duy nhất của Mẹ là Augustinô ăn năn trở nên người tốt và làm đẹp Hội Thánh.
Thánh lễ diễn ra trang trọng và sốt sắng.

Ông chủ tịch HĐGX chúc mừng lễ 

ANH THƯ

Mời xem hình