Bài cám ơn của Học sinh, Sinh viên Công giáo

BÀI CẢM ƠN CỦA HỌC SINH – SINH VIÊN CÔNG GIÁO

Trọng kính Đức Cha Vinh Sơn, Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột.

Trọng kính Cha Tổng đại diện, Đức Ông Đa Minh, Cha Trưởng ban Giáo dục Công giáo, quý Cha đồng tế.

Kính thưa quý Sư huynh, quý Soeurs và quý Thầy Cô.

Trong niềm hân hoan của năm Thánh mừng Kim Khánh Giáo phận Ban Mê Thuột, hôm nay ngày cầu nguyện và Thánh lễ thánh hóa năm học mới 2017 - 2018, con rất hạnh phúc khi được thay mặt cho tất cả học sinh và sinh viên Công giáo của Giáo phận Ban Mê Thuột kính dâng lên Đức Cha, Cha Tổng đại diện, quý Cha, quý Sư huynh, quý Soeurs, quý Thầy Cô, quý Cha Mẹ những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất của chúng con.

Trước hết chúng con xin cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Ma-ri-a đã ban cho chúng con hồng ân này. Một hồng ân ngọt ngào từ Thiên Chúa trao ban qua tình yêu thương và sự quan tâm đặc biệt của Đức Cha giáo phận, Cha Tổng đại diện, Cha Trưởng ban Giáo dục Công giáo, quý Cha, quý Sư huynh, quý Soeurs, quý Thầy Cô và biết bao người trong giáo phận nhà luôn hướng đến những thế hệ học sinh - sinh viên chúng con. Tâm tình này chúng con sẽ mãi khắc ghi và cảm tạ trong suốt cuộc đời Ki-tô hữu của chúng con.

Chúng con xin cảm tạ Đức Cha, người Cha chung của cả Giáo Phận nói chung và của học sinh - sinh viên Công giáo chúng con nói riêng. Dù bận trăm công nghìn việc, Đức Cha vẫn hiện diện đầy yêu thương với chúng con, để chủ tế Thánh lễ cầu nguyện và thánh hóa năm học mới cho học chúng con hôm nay. Không những thế, Đức Cha còn gửi cho chúng con Bức tâm thư nhân dịp khai giảng năm học mới, để nhắn nhủ và huấn dụ chúng con, những người con thân thương của Đức Cha. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng thực hiện những điều Đức Cha mong muốn: làm những học trò trung thực trong môi trường sống hiện nay, đặc biệt trong học hành và trong thi cử, biết dũng cảm nhận lỗi khi mắc khuyết điểm, biết cư xử tử tế với mọi người và hoàn thiện bản thân bằng đời sống cầu nguyện.

Và chúng con biết: trong suốt năm học, dù Đức Cha không thể ở bên chúng con như hôm nay, nhưng vì tình yêu thương và sự quan tâm đặc biệt, Đức Cha vẫn luôn hiện diện và hướng đến chúng con để cầu nguyện, để hy vọng, để dõi theo sự trưởng thành của những thế hệ học trò Công giáo chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria ban cho Đức Cha luôn khoẻ mạnh, bình an xác hồn, đặc biệt là ơn khôn ngoan và thánh đức, để Đức Cha tiếp tục là máng chuyển thông ơn cứu độ cho hết mọi người Đức Cha gặp gỡ, mọi nơi Đức Cha đặt chân đến và nhất là cho chúng con - những học trò Công giáo trong giáo phận nhà.

Chúng con xin cảm tạ cha Tổng Đại diện cũng đã đến chia sẻ Bức tâm thư của Đức Cha cho chúng con, quý Cha đồng tế cũng đã hiện diện hiệp dâng Thánh lễ. Chúng con xin cảm tạ cha Trưởng ban Giáo dục Công giáo. Dù bận biết bao việc của giáo xứ, Cha vẫn lo lắng chuẩn bị tổ chức ngày cầu nguyện và Thánh lễ thánh hóa năm học mới 2017 - 2018 cho chúng con thật trang trọng, ý nghĩa và sốt sắng. Niềm hạnh phúc này sẽ mãi ghi khắc trong trái tim chúng con, sẽ thành kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời học sinh của chúng con, sẽ là động lực thúc đẩy chúng con chăm ngoan hơn, học giỏi hơn, cả trong việc học ở trường cũng như việc học giáo lý ở giáo xứ. Chúng con xin Chúa tuôn đổ tràn đầy hồng ân trên Cha, để Cha tiếp tục yêu thương, quan tâm và cầu nguyện cho chúng con!

Chúng con xin cảm ơn quý Sư huynh, quý Soeurs, quý Thầy Cô, quý Cha Mẹ và tất cả những người luôn yêu thương, góp phần nuôi nấng, dạy dỗ, giáo dục chúng con nên người con ngoan, người học trò giỏi, người Ki-tô hữu phát triển toàn diện cả về thể lý, trí tuệ và tâm linh. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Ma-ri-a ban xuống muôn ơn phúc lành cho quý Sư huynh, quý Soeurs, quý Thầy Cô, quý Cha Mẹ và tất cả mọi người đã đồng hành với tuổi học trò của chúng con. Chúng con hứa sẽ luôn cầu nguyện và nỗ lực, cố gắng nhiều hơn để năm học này, chúng con sẽ gặt hái được những hoa trái tốt đẹp trong cả việc học tri thức ở trường và việc học giáo lý ở trường học Ki-tô.

Một lần nữa, chúng con xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm tạ và tri ân Đức Cha, quý Cha, quý Sư huynh, quý Soeurs, quý Thầy Cô, quý Cha Mẹ, quý ân nhân đã cho chúng con niềm hạnh phúc hôm nay. Xin tiếp tục cầu nguyện và đồng hành với tuổi thơ chúng con để niềm hạnh phúc này ngày một triển nở trong yêu thương!

Và giờ đây chúng con xin kính dâng lên Đức Cha những cánh hoa đầy cảm mến và tri ân.

Chúng con xin kính dâng lên Cha Tổng đại diện, Đức Ông Đa Minh, Cha trưởng ban Giáo dục Công giáo, Cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ và quý Cha bông hoa tươi thắm trọn tình yêu mến của chúng con.

Một lần nữa chúng con xin chân thành cảm ơn.