Đăng Khoa : Nghi thức và Tuyên hứa Lên Đường

Hai chữ "Lên Đường" như là lời tha thiết mời gọi sẵn sàng ra đi, như Tổ Phụ  Abraham can đảm từ bỏ quê hương để đến vùng Đất Hứa với biết bao nhọc nhằn  chông gai thử thách.
Lên Đường là tung cánh bay như những đàn chim bay về những phương trời xa đầy hứa hẹn, nhưng cũng không thiếu phong ba, bão táp. Niềm Tin là hành trang cần thiết cho người Lên Đường.

Đời con như những cánh chim
Tung cao đôi cánh đi tìm tương lai
Dù cho bão táp, mưa sa
Vững tin Tình Chúa chan hòa dẫn đưa.

Bởi vậy, điều quan trọng nhất cho kẻ lên đường chính là  Niềm Tin. Bởi con đường nào cũng đều có dốc cao, những ngả ba và những bóng mát. Trong cuộc hành trình Loan báo Tin Vui chắc chắn sẽ có lúc hăng say, hiên ngang ngay cả khi gặp thử thách...

Lúc 10g00 sáng nay, ngày 09. 06 .2012, tại nhà nguyện nhà lưu trú Đăng Khoa, cha Antôn Vũ Thanh Lịch, đã dâng thánh lễ và chủ sự nghi thức tuyên hứa Lên  Đường của 13 em dự tu lớp Tôma Thiện I: Boris Cao Nguyễn Hồ Thái Hòa, Giuse Vũ Tiến Giang, Giuse Trần Ngọc Hồng Tuyến, PX. Nguyễn Chính Nghĩa, Antôn Nguyễn Cao Cường, Đaminh Phạm Đình Ngọc, Luca Trân Công Hậu, Phaolô Hà Quang Thiên, Don Bosco Trịnh Thái Sơn, Giuse Võ Anh Dương, Đaminh Vũ Ngọc Nam, Gioan Thái Trường An, Phêrô Nguyễn Công Tú.

Tham dự thánh lễ, còn có linh mục Phanxicô, Dòng Đaminh; quí ban giám hiệu nhà lưu trú; quí phụ huynh  và lưu trú sinh các lớp Tôma Thiện I, II, III và IV

Sau 3 năm trui rèn nhân cách, học và tìm hiểu ơn gọi đời sống tu trì, dưới mái nhà Lưu trú Đăng Khoa, các em lớp Tôma Thiện I đã tỏ ra chững chạc hơn, trưởng thành hơn. Những ngày đầu tiên xa tổ ấm gia đình, để bước vào nhà Lưu trú, các em như những chú chim non ngơ ngác, lạ lẫm, rụt rè nhìn bầu trời bao la… Nhờ sự hi sinh của cha mẹ, được sự nâng đỡ dìu dắt của Thày Tổng Phụ trách và Ban giám hiệu nhà lưu trú, các em lớp Tôma Thiện I đã trưởng thành. Suốt ba năm học trường Hồng Đức Buônmathuột, các em luôn được thày hiệu trưởng và các giáo viên khen ngợi, tuyên dương đạo đức và hạnh kiểm.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, cha Antôn bày tỏ niềm tin tưởng nơi các em Tôma Thiện I, xứng đáng là mẫu gương sống động cho các lớp sau. Cha Antôn nhắn nhủ : “...cho dù các con đã mạnh dạn hơn, tự tin hơn để sẵn sàng tung cánh bay vào bầu trời cao xanh… nhưng hãy chuyên cần cầu nguyện, để dù sống trong môi trường nào các con vẫn luôn là những Kitô hữu đích thực…”.

Cha Antôn khuyên các em, khi vào Đại học hay Cao đẳng, nên tham gia vào các đoàn thể công giáo. Tìm gặp các vị linh mục để các ngài hướng dẫn phần tâm linh. Siêng năng lãnh nhận bí tích Hòa giải và bí tích Thánh Thể là nguồn sức sống, giúp vượt qua mọi thử thách, để sống chứng nhân Tin Mừng giữa lòng xã hội hôm nay.

ANH THƯ

(XIN XEM HÌNH TẠI ĐÂY)